0

ศูนย์กายภาพบำบัดโรงพยาบาลโกลเด้นเยียส์ ให้การรักษาและฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยโดยนักกายภาพบำบัดที่มีประสบการณ์สูง พร้อมทีมงานที่มีคุณภาพและความเชี่ยวชาญ กับโปรแกรมการทำกายภาพบำบัดอันหลากหลายเพื่อความเหมาะสมกับผู้ที่เข้ารับการบริการแต่ละท่าน  เราดูแลทุกท่านด้วยความใส่ใจ จริงใจ เข้าใจปัญหาของแต่ละท่าน ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง ผ่อนคลาย สนุกสนาน พร้อมด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ ที่ทันสมัย ครบครัน ปลอดภัย

กลุ่มโรคที่ให้การรักษาและฟื้นฟู

กายภาพบำบัด

เป็นการรักษา ป้องกัน ส่งเสริมและฟื้นฟู สมรรถภาพทางด้านร่างกายให้สามารถกลับมาใช้งานได้ใกล้เคียงปกติ หรือ เป็นปกติให้ได้มากที่สุด โดยใช้ทั้งเทคนิคและเครื่องมือเฉพาะทางที่จำเป็นต่อการรักษา


กิจกรรมบำบัด

ใช้สำหรับผู้ป่วยที่ต้องการฟื้นฟูกล้ามเนื้อมัดเล็ก โดยใช้อุปกรณ์ต่างๆ ร่วมในการฝึก รวมถึงการฝึกด้านการช่วยเหลือตัวเองในชีวิตประจำวัน


การฝึกพูด

จำเป็นสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการสื่อสาร ผู้ที่รับการฝึกพูด จะได้รับการประเมิน และฝึกอย่างเป็นลำดับขั้นตอนที่ถูกต้อง


เครื่อง Short Wave

คลื่นสั้นจากเครื่อง Short Wave ช่วยลดการปวด และการอักเสบของข้อ หรือกล้ามเนื้อชั้นลึกต่างๆ ได้เป็นอย่างดี


เครื่อง Ultrasound

คลื่นที่ส่งออกมาจากเครื่อง Ultrasound ช่วยปรับสมดุลของเกลือแร่ในกล้ามเนื้อ และลดการอักเสบ ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว บรรเทาอาการปวด


เครื่องเลเซอร์ (Laser)

เครื่องเลเซอร์ เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตไปยังเนื้อเยื่อต่างๆ อีกทั้งยังช่วยกำจัดของเสียออกจากเนื้อเยื่อ ทำให้แผลหายเร็ว และสามารถนำไปใช้ รักษาแผลกดทับที่รักษาหายยาก


Tilt table

เป็นเตียงที่สามารถปรับได้ 90 องศา เพื่อให้ผู้ที่ไม่สามารถ ช่วยเหลือตนเองได้ เปลี่ยนท่าทางเป็นท่ายืน เพื่อเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ระบายเสมหะ กระตุ้นการขับถ่าย ช่วยยืดกล้ามเนื้อ


เครื่องกระตุ้นไฟฟ้า (Electrical Stimulator)

ใช้กระตุ้นกล้ามเนื้อที่อ่อนแรง และช่วยชะลอการฝ่อลีบของกล้ามเนื้อ


เครื่อง Traction สำหรับดึงคอและหลัง

ช่วยในการยืดกล้ามเนื้อที่เกร็งตัว ลดการกดทับของเส้นประะสาท ในกรณีที่มีกระดูกกดทับเส้นประสาท บริเวณหลังหรือคอ ใช้รักษา โรคปวดหลัง, ปวดคอ, ปวดไหล่


เครื่องฝึกยืน

ช่วยทรงตัวในท่ายืน เพื่อฝึกการรับน้ำหนัก และยึดกล้ามเนื้อหลัง สะโพก ขา ข้อเท้า


บันไดฝึกเดิน

มีขั้นบันไดและราวจับมั่นคง สร้างความมั่นใจให้ผู้ป่วย เพื่อฝึกการขึ้นบันได


ราวฝึกเดิน

ราวฝึกเดินมี ราวจับตลอดแนวทั้งสองข้าง และมีกระจกบานใหญ่มอง เพื่อฝึกการเดินให้ถูกต้อง


พาราฟิน

ความร้อนจากพาราฟินจะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี และพาราฟีนเหลวนี้ สามารถเข้าถึงบริเวณมือและเท้าได้ดี ซึ่งจะช่วยลดการอักเสบและอาการปวด การอักเสบของกล้ามเนื้อ ข้อ และเอ็น


แผ่นประคบร้อนและเย็น

ใช้ประคบเพื่อลดความเจ็บปวด และผ่อนคลายกล้ามเนื้อ